Cách lắp đặt rèm cầu vồng
16
Th5

Trong các loại rèm cửa do RemLUX cung ứng, rèm cầu vồng có cấu tạo phức tạp nhất. Tuy nhiên cách lắp rèm cầu vồng lại không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Ở nội dung này, kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn quý khách tự lắp đặt ngay tại nhà mà không cần gọi thợ, có thể giúp bạn tự chủ động thay đổi vị trí của những chiếc rèm nếu muốn. Cùng tìm hiểu nhé.

Cấu tạo bộ rèm cầu vồng

Cấu tạo bộ rèm cầu vồng
Nhìn hình ảnh phía trên bạn có thể thấy, cấu tạo của rèm cầu vồng tương đối phức tạp. Một bộ rèm được cấu thành từ rất nhiều chi tiết nhỏ. Nếu mua rời tự lắp, sẽ rất khó khăn. Do đó, toàn bộ sản phẩm rèm cầu vồng do RemLUX cung ứng đều được đo đạc và lắp ráp hoàn chỉnh. Việc lắp rèm cầu vồng lúc này chỉ cần gá rèm đúng vào vị trí đã định.

Chuẩn bị gì trước khi lắp rèm cầu vồng

Để quá trình lắp rèm diễn ra  thuận lợi, nhanh chóng; bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ và vật tư sau:

 1. Khoan bê tông: lựa chọn mũi khoan 6mm (dùng cho bộ rèm nhỏ) hoặc 8mm (dùng cho bộ rèm lớn).
 2. Tắc kê nở và vít tương ứng: nên sử dụng tắc kê nhựa rút nở, vít sắt 6mm hoặc 8mm.
 3. Tua vít hoặc máy bắn vít, búa: sử dụng loại tua vít 4 cạnh hoặc máy bắn vít tương ứng.
 4. Dụng cụ đánh dấu vị trí khoan: có thể dùng bút chì hoặc bút dạ.
 5. Thước đo: dùng loại 3m cho khung cửa nhỏ, hoặc loại 5m-7.5m cho khung cửa lớn.
 6. Nivo cân bằng: dùng để chỉnh thăng bằng giúp chiếc rèm cầu vồng có được vị trí ngay ngắn tại khu vực lắp đặt.
 7. Đồ bảo hộ và vệ sinh: nên chuẩn bị kính bảo hộ an toàn, khăn lau để vệ sinh sau khi lắp đặt.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và vật tư, hãy cùng tham khảo 3 bước lắp đặt rèm cầu vồng đơn giản ngay dưới đây.

3 bước lắp đặt rèm cầu vồng đơn giản

Cách đo kích thước rèm cầu vồng
Cách đo kích thước rèm cầu vồng

Bước 1: Đo đạc kích thước

Thông thường, bước đo đạc rèm sẽ được thực hiện trước khi mua rèm. Tuy nhiên, bạn vẫn cần kiểm tra lại trước khi tiến hành lắp đặt. Lưu ý, nên xác định kỹ chọn loại rèm lọt lòng trong khung cửa hay phủ ngoài, điều này rất quan trọng và bạn cần xác định từ ban đầu.

 • Rèm cầu vồng lọt khung: thẩm mỹ hơn nhưng lắp đặt phức tạp hơn.
 • Rèm cầu vồng phủ ngoài: dễ đo đạc, lắp đặt, và cản sáng tốt hơn; nhưng thiếu thẩm mỹ.

Bước 2: Xác định vị trí

Cách xác định vị trí lắp đặt cũng có sự khác nhau giữa 2 loại rèm lọt khung và phủ ngoài. Cụ thể như sau:

Lắp rèm cầu vồng lọt trong khung cửa

Bạn đo chiều rộng tại vị trí mép trên của cửa sổ và chiều cao. Sau khi đo xong, trừ đi 0.5cm để đảm bảo bộ rèm có thể lắp lọt trong khung cửa. Điều này rất quan trọng vì không phải ô cửa nào cũng đủ độ vuông như yêu cầu. Nếu để số chính xác, rất có thể phần trên vào nhưng phần dưới lại bị kích.

Bộ rèm cầu vồng lọt trong khung cửa sổ sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Tuy nhiên khi lắp lọt trong lòng cửa thì bên 2 mép của cửa sẽ bị hở sáng một chút. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khung cửa sổ phải đảm bảo độ sâu tối thiểu là 5cm thì mới lắp lọt rèm trong khung cửa sổ được.

Lắp rèm cầu vồng phủ ngoài ô cửa

 • Chiều rộng: chiều rộng khung cửa sổ và cộng thêm mỗi bên từ 5cm – 10cm.
 • Chiều cao: chiều cao khung cửa sổ, với mép trên quý khách cộng thêm 10cm, phía dưới cộng thêm 5cm.

Sau khi xác định vị trí, hãy dùng bút chì đánh dấu lại để không bị sai sót khi lắp đặt rèm cửa. Đây là bước khá quan trọng, vì vậy bạn nên đo đạc kỹ các số liệu để lắp chiếc rèm thật cân xứng và vừa vặn với khung cửa sổ nhé.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt rèm cầu vồng

Lắp đặt rèm cầu vồng
Lắp đặt rèm cầu vồng

Để việc lắp rèm cầu vồng diễn ra nhanh chóng, hãy chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị và vật tư chúng tôi liệt kê phía trên. Đặt ở vị trí dễ thao tác, dễ lấy và tiến hành theo các công đoạn sau:

 1. Đầu tiên, tiến hành khoan lỗ trên tường tại vị trí đã xác định với khoan bê tông.
 2. Tiếp theo, dùng búa đinh đã chuẩn bị, đóng tắc kê nhựa vào vị trí vừa khoan.
 3. Sau đó, dùng tô vít, bắt vít cố định pat treo rèm vào lỗ đã được đóng tắc kê. Lưu ý rằng, hãy đảm bảo pat treo rèm được cân bằng để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.
 4. Kế tiếp, nâng bộ rèm, cài vào pat treo đã gắn cố định.
 5. Sau khi lắp đặt, tiến hành kéo thử để kiểm tra lại toàn bộ hoạt động của rèm.
 6. Kiểm tra rèm kéo có đều chưa, rèm lắp có méo không và có bị cấn đoạn nào không để chỉnh sửa lại.
 7. Sau khi công việc hoàn tất, tới bước dọn dẹp vệ sinh. Sử dụng khăn lau, máy hút bụi để vệ sinh lại toàn bộ khu vực lắp đặt.

Video hướng dẫn chi tiết

Một số lưu ý khi lắp rèm cầu vồng

Tuy việc lắp đặt rèm cầu vồng tương đối đơn giản và bạn có thể làm mà không cần đến những người thợ tay nghề cao nhưng vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lưu ý trong cách đo đạc và xác định vị trí

Việc đo đạc chuẩn kích thước là rất quan trọng. Tránh trường hợp rèm mua về bị thiếu trước hụt sau. Xác định vị trí treo rèm cũng phải rõ ràng, kĩ lưỡng. Tránh việc tháo ra, di dời nhiều lần ảnh hưởng đến tường nhà và chất lượng của rèm.

Lưu ý an toàn trong thi công

Dù chỉ là một công việc đơn giản nhưng cần đảm bảo an toàn để tránh bị các vấn đề tai nạn lao động không may xảy ra trong lúc làm việc. Bạn nên sử dụng kính bảo hộ trong khi lắp đặt. Tránh bụi bẩn bay vào họng, mũi, mắt, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Mách bạn mẹo nhỏ: Sử dụng khăn lau tẩm ướt, quấn quanh đầu mũi khoan bê tông sẽ giúp bạn giảm tối đa khói bụi bay xung quanh và tránh bụi rơi thẳng vào mắt, mũi và miệng của bạn.

Nếu bạn không đủ thời gian, dụng cụ cho việc tự lắp đặt rèm cầu vồng. Bạn hãy liên hệ với RemLUX, chúng tôi luôn có một đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp, nhanh chóng và uy tín chất lượng. Ngoài ra RemLUX còn có rất nhiều mẫu mã rèm cầu vồng với đa dạng các loại màu sắc và kiểu dáng để bạn lựa chọn tùy theo sở thích và ngôi nhà của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với không gian mình mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách lắp đặt rèm cầu vồng tại nhà, RemLUX hy vọng quý bạn đọc đã có được những góc nhìn tốt nhất khi lựa chọn rèm cửa. Chúng tôi cung cấp rèm cầu vồng với đầy đủ màu sắc và công năng sử dụng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 090 878 2323. Trân trọng!